ມິສເຕີໂກລໂບ້ວທີນໄທແລນ

ຈາກ ວິກິພີເດຍ
Jump to navigation Jump to search
มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์
ປະເພດการประกวดความงาม
ສະຫມາຊິກ
มิสเตอร์โกลบอลทีน
ພາສາທາງການ
ไทย
ອົງກອນແມ່
เฟสบุ๊คมิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์

มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์ (ອັງກິດ: Mister Global teen Thailand) เป็นการประกวดความงามชายในประเทศไทย เพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมการประกวดมิสเตอร์โกลบอลทีน พ.ศ. 2558 (ค.ศ. 2015) ได้มีการจัดตั้งการประกวดมิสเตอร์โกลบอลทีนขึ้น ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีการจัดประกวด แต่มีการแต่งตั้งตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดมิสเตอร์โกลบอลทีน[໑][໒]

ประวัติ[ແກ້ໄຂ]

บริษัท จินตามยปัญญา จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์อย่างเป็นทางการ จาก Mister Global Organization ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดการประกวด มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์ 2019 เพื่อค้นหาวัยรุ่นชายไทย ที่มีความเหมาะสม ทำหน้าที่เป็น " ตัวแทนประเทศไทย " เข้าร่วมการประกวดระดับนานาชาติ มิสเตอร์โกลบอลทีน (รอบชิงชนะเลิศระดับโลก)

มิสเตอร์โกลบอลทีน เป็นเวทีประกวดวัยรุ่นชาย (อายุระหว่าง 15-19 ปี) ที่พัฒนาและดำเนินการโดยคุณประดิษฐ์ ประดิษฐนันท์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ด้วยแรงบันดาลใจที่ต้องการสร้าง เวทีน้องชาย (Brotherhood) ให้เป็นเวทีคู่ขนานไปกับเวที มิสเตอร์โกลบอล (มิสเตอร์โกลบอล: ที่มีอายุระหว่าง 19-27 ปี) มิสเตอร์โกลบอล ในปัจจุบันเป็นเวทีการประกวด "สัญชาติไทยเพียงเวทีเดียว" ที่ติดอันดับแกรนด์สแลม (แกรนด์สแลม แรงกิ้ง) ซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ "โกลบอล บิวตี้" โดย 5 เวทีการประกวดหนุ่มหล่อที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน ได้แก่ เวทีการประกวด มิสเตอร์เวิลด์ (สหราชอาณาจักร) / แมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนล (สิงคโปร์) / มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล (สิงคโปร์) / มิสเตอร์โกลบอล (ไทย) และ มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล (ปานามา)

มิสเตอร์โกลบอลทีน (Mister Global Teen - Mr.GT) เกิดขึ้นในสังคม ด้วยความเชื่อมัน ศรัทธาและแรงบันดาลใจ ว่า วัยรุ่นในสังคมยุคปัจจุบันไม่เพียงแต่จะมีบุคลิกภาพ-หน้าตาดีเท่านั้น หากแต่สังคมควรเปิดพื้นที่ให้เขาได้พัฒนาความคิด พัฒนาสุขภาวะและมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมไปพร้อมๆ กัน

การประกวดเวที มิสเตอร์โกลบอลทีน เริ่มต้นขึ้นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2558 ณ ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "Promote Creative Accomplishment, Healthy Living and Community Involvement for teens globally" ในครั้งแรกนี้ มีตัวแทนวัยรุ่นจาก 8 ประเทศเดินทางมาเข้าร่วมการประกวด ได้แก่ ออสเตรเลีย บราซิล เมียนมาร์ อินโดนีเซีย อินเดีย เวียดนาม ศรีลังกา และประเทศไทย ในครั้งนั้น Mr. Daham Dias จากประเทศศรีลังกา ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง มิสเตอร์โกลบอลทีน 2015 เป็นคนแรก

ประเทศไทยในช่วงปี พ.ศ. 2559-2561 เป็นเวลาของความโศกเศร้าและการไว้อาลัยต่อการสววรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คณะผู้ดำเนินงานได้พิจารณางดจัดการประกวด และได้คัดเลือก Mr. Joaquin Rudolfo Rosallosa (ประเทศฟิลิปปินส์) ให้ดำรงตำแหน่ง Mr.GT ประจำปี 2016 และในปลายปี พ.ศ. 2560 Mr. Mein Reilly Artero จากประเทศกวม ได้รับคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง มิสเตอร์โกลบอลทีน ประจำปี 2017-18

การประกวด มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์ 2019 (Mr.GTT: 2019) ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่จะดำเนินการค้นหา "ตัวแทนคนรุ่นใหม่ของประเทศไทย" เข้าร่วมการประกวดระดับนานาชาติ มิสเตอร์โกลบอลทีน 2019: รอบชิงชนะเลิศระดับโลก ซึ่งคาดว่าจะมีตัวแทนเยาวชนจากประเทศต่างๆ กว่า 20 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ ภายใต้การดำเนินงานของนายพิชญ์ไกร ไชยเดช ผู้ได้รับการแต่งตั้งจาก Mister Global Organization ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์และ National Director ในครั้งนี้

รายนามผู้ได้รับตำแหน่งมิสเตอร์โกลบอลไทยแลนด์[ແກ້ໄຂ]

ปี พ.ศ. (ค.ศ.) ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด สถานที่จัดประกวด ผู้เข้าประกวด
2562 (2019) ທຸງຊາດຂອງ? ?

รองชนะเลิศ[ແກ້ໄຂ]

ปี รองอันดับ 1 รองอันดับ 2
2019

เรียงลำดับจังหวัดของผู้ชนะ[ແກ້ໄຂ]

จังหวัด จำนวน ปีที่ชนะ
0

ຜົນການປະກວດລະດັບນານາຊາດ[ແກ້ໄຂ]

ສັນຍະລັກສີ

  •      ຊະນະເລີດ
  •      ຮອງຊະນະເລີດ
  •      ເຂົ້າຮອບສຸດທ້າຍ

ມິສເຕີໂກລໂບ້ວທີນ[ແກ້ໄຂ]

Searchtool.svg ເບິ່ງບົດຄວາມຫລັກທີ່ ມິສເຕີໂກລໂບ້ວທີນ
ປີ ຜູ້ດໍາລົງຕຳແໜ່ງ ຈັງຫວັດ ຕຳແໜ່ງໃນການປະກວດ ລາງວັນພິເສດ
ປະເທດໄທ 2018 กิตติกร สิทธิยศ ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດນ່ານ ນ່ານ ไม่ผ่านเข้ารอบ
ປະເທດໄທ 2016 พิชญ์พล หนูนวล ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດນະຄອນສີທຳມະລາດ ນະຄອນສີທຳມະລາດ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
จิรวัฒน์ ชื่นตา ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດຊຽງໃໝ່ ຊຽງໃໝ່ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
ປະເທດໄທ 2015 กัณน์ โมกขะสมิต ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດລາຊະບຸລີ [[ຈັງຫວັດລາຊະບຸລີ|{۴فແມ່ແບບ:Name}]] ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์คอนจีเนียลิตี

ເພີ່ມເຕີມ[ແກ້ໄຂ]

ອ້າງອີງ[ແກ້ໄຂ]

  1. "MISTER GLOBAL TEEN 2016 - The Contestants", misterology. ຮຽກຂໍ້ມູນວັນທີ 16 กุมภาพันธ์ 2561
  2. "Mister Global Teen 2015", missosology. ຮຽກຂໍ້ມູນວັນທີ 16 กุมภาพันธ์ 2561

ແຫຼ່ງຂໍ້ມູນອື່ນ[ແກ້ໄຂ]