ມິສເຕີໂກລໂບ້ວທີນໄທແລນ

ຈາກ ວິກິພີເດຍ
มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์
ປະເພດการประกวดความงาม
ສະມາຊິກ
มิสเตอร์โกลบอลทีน
ພາສາທາງການ
ไทย
ອົງກອນແມ່
เฟสบุ๊คมิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์

มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์ (ອັງກິດ: Mister Global teen Thailand) เป็นการประกวดความงามชายในประเทศไทย เพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมการประกวดมิสเตอร์โกลบอลทีน พ.ศ. 2558 (ค.ศ. 2015) ได้มีการจัดตั้งการประกวดมิสเตอร์โกลบอลทีนขึ้น ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีการจัดประกวด แต่มีการแต่งตั้งตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดมิสเตอร์โกลบอลทีน[໑][໒]

ประวัติ[ດັດແກ້]

บริษัท จินตามยปัญญา จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์อย่างเป็นทางการ จาก Mister Global Organization ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดการประกวด มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์ 2019 เพื่อค้นหาวัยรุ่นชายไทย ที่มีความเหมาะสม ทำหน้าที่เป็น " ตัวแทนประเทศไทย " เข้าร่วมการประกวดระดับนานาชาติ มิสเตอร์โกลบอลทีน (รอบชิงชนะเลิศระดับโลก)

มิสเตอร์โกลบอลทีน เป็นเวทีประกวดวัยรุ่นชาย (อายุระหว่าง 15-19 ปี) ที่พัฒนาและดำเนินการโดยคุณประดิษฐ์ ประดิษฐนันท์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ด้วยแรงบันดาลใจที่ต้องการสร้าง เวทีน้องชาย (Brotherhood) ให้เป็นเวทีคู่ขนานไปกับเวที มิสเตอร์โกลบอล (มิสเตอร์โกลบอล: ที่มีอายุระหว่าง 19-27 ปี) มิสเตอร์โกลบอล ในปัจจุบันเป็นเวทีการประกวด "สัญชาติไทยเพียงเวทีเดียว" ที่ติดอันดับแกรนด์สแลม (แกรนด์สแลม แรงกิ้ง) ซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ "โกลบอล บิวตี้" โดย 5 เวทีการประกวดหนุ่มหล่อที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน ได้แก่ เวทีการประกวด มิสเตอร์เวิลด์ (สหราชอาณาจักร) / แมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนล (สิงคโปร์) / มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล (สิงคโปร์) / มิสเตอร์โกลบอล (ไทย) และ มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล (ปานามา)

มิสเตอร์โกลบอลทีน (Mister Global Teen - Mr.GT) เกิดขึ้นในสังคม ด้วยความเชื่อมัน ศรัทธาและแรงบันดาลใจ ว่า วัยรุ่นในสังคมยุคปัจจุบันไม่เพียงแต่จะมีบุคลิกภาพ-หน้าตาดีเท่านั้น หากแต่สังคมควรเปิดพื้นที่ให้เขาได้พัฒนาความคิด พัฒนาสุขภาวะและมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมไปพร้อมๆ กัน

การประกวดเวที มิสเตอร์โกลบอลทีน เริ่มต้นขึ้นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2558 ณ ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "Promote Creative Accomplishment, Healthy Living and Community Involvement for teens globally" ในครั้งแรกนี้ มีตัวแทนวัยรุ่นจาก 8 ประเทศเดินทางมาเข้าร่วมการประกวด ได้แก่ ออสเตรเลีย บราซิล เมียนมาร์ อินโดนีเซีย อินเดีย เวียดนาม ศรีลังกา และประเทศไทย ในครั้งนั้น Mr. Daham Dias จากประเทศศรีลังกา ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง มิสเตอร์โกลบอลทีน 2015 เป็นคนแรก

ประเทศไทยในช่วงปี พ.ศ. 2559-2561 เป็นเวลาของความโศกเศร้าและการไว้อาลัยต่อการสววรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คณะผู้ดำเนินงานได้พิจารณางดจัดการประกวด และได้คัดเลือก Mr. Joaquin Rudolfo Rosallosa (ประเทศฟิลิปปินส์) ให้ดำรงตำแหน่ง Mr.GT ประจำปี 2016 และในปลายปี พ.ศ. 2560 Mr. Mein Reilly Artero จากประเทศกวม ได้รับคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่ง มิสเตอร์โกลบอลทีน ประจำปี 2017-18

การประกวด มิสเตอร์โกลบอลทีนไทยแลนด์ 2019 (Mr.GTT: 2019) ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่จะดำเนินการค้นหา "ตัวแทนคนรุ่นใหม่ของประเทศไทย" เข้าร่วมการประกวดระดับนานาชาติ มิสเตอร์โกลบอลทีน 2019: รอบชิงชนะเลิศระดับโลก ซึ่งคาดว่าจะมีตัวแทนเยาวชนจากประเทศต่างๆ กว่า 20 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ ภายใต้การดำเนินงานของนายพิชญ์ไกร ไชยเดช ผู้ได้รับการแต่งตั้งจาก Mister Global Organization ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์และ National Director ในครั้งนี้

รายนามผู้ได้รับตำแหน่งมิสเตอร์โกลบอลไทยแลนด์[ດັດແກ້]

ปี พ.ศ. (ค.ศ.) ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด สถานที่จัดประกวด ผู้เข้าประกวด
2562 (2019) ທຸງຊາດຂອງ? ?

รองชนะเลิศ[ດັດແກ້]

ปี รองอันดับ 1 รองอันดับ 2
2019

เรียงลำดับจังหวัดของผู้ชนะ[ດັດແກ້]

จังหวัด จำนวน ปีที่ชนะ
0

ຜົນການປະກວດລະດັບນານາຊາດ[ດັດແກ້]

ສັນຍະລັກສີ

  •      ຊະນະເລີດ
  •      ຮອງຊະນະເລີດ
  •      ເຂົ້າຮອບສຸດທ້າຍ

ມິສເຕີໂກລໂບ້ວທີນ[ດັດແກ້]

ແມ່ແບບ:ບົດຄວາມຫລັກ2

ປີ ຜູ້ດໍາລົງຕຳແໜ່ງ ຈັງຫວັດ ຕຳແໜ່ງໃນການປະກວດ ລາງວັນພິເສດ
ປະເທດໄທ 2018 กิตติกร สิทธิยศ ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດນ່ານ ນ່ານ ไม่ผ่านเข้ารอบ
ປະເທດໄທ 2016 พิชญ์พล หนูนวล ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດນະຄອນສີທຳມະລາດ ນະຄອນສີທຳມະລາດ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
จิรวัฒน์ ชื่นตา ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດຊຽງໃໝ່ ຊຽງໃໝ່ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
ປະເທດໄທ 2015 กัณน์ โมกขะสมิต ທຸງຊາດຂອງຈັງຫວັດລາຊະບຸລີ [[ຈັງຫວັດລາຊະບຸລີ|{۴فແມ່ແບບ:Name}]] ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์คอนจีเนียลิตี

ເພີ່ມເຕີມ[ດັດແກ້]

ອ້າງອີງ[ດັດແກ້]

  1. "MISTER GLOBAL TEEN 2016 - The Contestants", misterology. ຮຽກຂໍ້ມູນວັນທີ 16 กุมภาพันธ์ 2561
  2. "Mister Global Teen 2015", missosology. ຮຽກຂໍ້ມູນວັນທີ 16 กุมภาพันธ์ 2561

ແຫຼ່ງຂໍ້ມູນອື່ນ[ດັດແກ້]